Tư liệu Nông Lâm Súc

Bản Quy chế của Ban liên lạc Nông Lâm Súc Tây Ninh

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ sáu, 03 Tháng 5 2024
Viết bởi Ban điều hành

Từ trước đến nay, cựu học sinh chúng ta họp mặt đã 22 lần, nhưng chưa có bản Quy chế để làm việc cho bài bản. Sau kỳ họp lần thứ 22 Ban liên lạc đã họp lại ngày 21.4.2024 để hội ý soạn thảo một bản Quy chế, tất cả các thành viên trong Ban liên lạc đều nhiệt tình nghiên cứu và góp ý. Đến nay Bản Quy chế đã hoàn chỉnh, từ đây chúng ta sẽ dựa trên bản quy chế nầy để hoạt động. Nay Trang Nhà xin đăng lên cho các cựu học sinh biết. 

Lịch sử trường trung học nông lâm súc Tây Ninh

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ bảy, 03 Tháng 2 2024
Viết bởi Ban điều hành

Lịch sử trường Trung học Nông Lâm Súc Tây Ninh

Trường Nông Lâm Súc Tây Ninh được thành lập vào khoảng cuối tháng 9 năm 1967 do nghị định số 2011-GD/PC/NĐ ngày 6 – 9 – 1967 Bộ Văn Hóa Giáo Dục Thanh Niên và được biến cải thành Trường Trung Học Nông Lâm Súc đệ nhị cấp vào năm 1972, tọa lạc cạnh quốc lộ 22 trên cây số 91 dẫn từ Sài Gòn đến Tây Ninh, thuộc Ấp Long Yên, Xã Long Thành, Quận Phú Khương Tỉnh Tây Ninh. Địa danh là Bến Kéo- Tây Ninh. Nhưng thật ra ngành Nông Lâm Súc Tây Ninh thi tuyển chiêu sinh vào lớp 6 từ niên khóa 1965-1966 ( Trường phổ thông gọi là lớp đệ thất) theo hệ đào tạo cộng đồng nên ghép vào và tọa lạc tại Trường Tiểu Học Cộng Đồng Long Hoa mãi cho đến khi có cơ sở trường tại Bến Kéo thì tất cả các học sinh từ lớp 8 trở lên đều dời ra cơ sở trường mới. Bước đầu do thiếu cơ sở nên có lúc học sinh phải học ở khu Tằm tang cặp quốc lộ 22.

Cái Huy Hiệu

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023
Viết bởi Ban điều hành

Cái Huy Hiệu

Bùi Tho

Hạ tuần tháng 11-1963 chúng tôi  nhập học với danh nghĩa là lớp đệ tam Trung học Nông Lâm Súc Bảo lộc.dù bấy giờ chiếc cổng  vẫn còn đề  Trường Quốc Gia Nông Lâm Mục Blao,Bởi vì khóa 8 hệ Kiểm sự vẫn còn tiếp tục theo học, cho nên nhiều bạn lững lờ cho mình là khóa 9 cũng như sự ngộ nhận của dân địa phương gọi chúng tôi  là Kiểm sự khóa 9.

            Ai gọi gì thì cứ gọi,chúng tôi chính thức là những hoc viên lớp đệ tam của ngành học Trung học NLS,   sẽ thay thế cho các anh chị Sinh Viên  QG Nông Lâm Mục tại trường này.Ngày ấy chúng tôi

Ông Giám Đốc Nha Học Vụ Nông Lâm Súc

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ sáu, 19 Tháng 5 2023
Viết bởi Ban điều hành

Ông Giám Đốc Nha Học Vụ Nông Lâm Súc

Bài viết: Thầy Châu Kim Lang

Buổi họp mặt NLS Bảo Lộc năm nay, ngày 1-1- 2013 tại Sài Gòn, Ban Tổ Chức có thông báo lễ giỗ Thầy Hà Văn Thân tại chùa Lâm

Tế lúc 9 giờ sáng ngày 10-1- 2013. Tin nầy cũng được thông báo trên Trang Nhà nlsbaoloc.net. Tôi mong đến sớm để gặp lại đồng nghiệp có dịp trò chuyện, mặc dù đã gặp nhau trong ngày 1-1-2013 vừa qua. Lần nầy tôi hy vọng sẽ gặp vài đồng nghiệp từng làm việc chung ở Nha Học Vụ NLS Sài Gòn.

Lá thư cô hiệu trưởng Thân Thị Đời

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Thứ năm, 20 Tháng 10 2022
Viết bởi Ban điều hành

LÁ THƯ CÔ HT THÂN THỊ ĐỜI

Vừa qua, chúng tôi sưu tập được một số tư liệu về thầy cô và học sinh Nông Lâm Súc Tây Ninh, trong đó có lá thư cô HT Thân Thị Đời (HT trường trung học NLS TN) thư cô viết gửi các bạn lớp mục súc niên khóa 1973-1974 nhân lớp cuối khóa ra trường có ấn hành quyển Lưu Niệm cuối năm. Xin giới thiệu cùng bạn đọc (Chúng tôi sẽ đăng tiếp  các tư liệu trong các số sau)

Chuyện dài Nông Lâm Súc

Chuyên mục: Trang Tư Liệu Nông Lâm Súc
Được đăng: Chủ nhật, 27 Tháng 2 2022
Viết bởi Ban điều hành
CHUYỆN DÀI NÔNG LÂM SÚC
Bùi Tho
 
 
Đang loanh quanh chuyện Họp Mặt, sẳn tiện nói luôn hầu giới thiệu cùng các bạn một chuyện, có thể nhiều người đã biết, nhưng chắc sẽ có một số anh chị em chỉ thấy và chấp nhận không hiểu do đâu mà có .
Mởi lần HM chúng ta thường thấy trên cái Paneau chính 4 chữ TÔN SƯ TRỌNG ĐAO theo đó ghi ngày tháng ..lần thứ…và địa điểm, sau này có thêm chủ đề như “ về thăm trường cũ – Kết nối yêu thương….”
Tôi muốn nói đến 2 sự việc kèm theo : “ Hình cái logo và bài hát NLS Hành-Khúc, được khởi xướng truớc khi chương trình họp bắt đầu .

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com