Họp mặt Ban Công Thôn NLS Bảo Lộc

Chuyên mục: Giao lưu gia đình NLS Được đăng: Thứ tư, 20 Tháng 7 2011 Viết bởi Super User

Nhân ngày tổ chức đám cưới con trai của của anh chị Nguyễn Tô Việt  ,anh Việt vốn là thần dân NLS Bảo Lộc . Nhân đó ban Công Thôn  tổ chức cuộc Họp Mặt lần 2  vào lúc 10 ngày 18-7-2011 tại nhà hàng Công Đoàn số 1 Yersin Đà Lạt đến dự có các thầy :

-Nguyễn Văn Quí  (giám học)

-Nguyễn Văn Phước (công thôn)

-Phan Thanh Kiếm  (công thôn) cùng phu nhân

-Võ Xuân Tú (hóa học)

-Bùi Tho (thủy lâm)

Hiện diện có 14 thành viên công thôn các lớp và 3 phu nhân của  học viên công thôn..Điều đặc biệt nhất là các thành viên đều mặc áo nâu và mang bảng tên ….như ngày xưa ấy.

Khách mời là bạn các ban khác như K’Breu,Bùi Thanh Phong,Đắc Tâm,Than Bình (Thủy Lâm) Dương Văn Độ (Canh Nông).

Cao Thanh Đông đại diện lớp  gửi lời chào mừng cùng bày tỏ tâm sự của anh em về ngôi trường vể tình đồng môn có những khoảnh khắc khá xúc động khi nói đến các thầy cô và các bạn đã khuất.

Thầy Nguyễn văn Quí đáp lời ca ngợi tinh thần hoạt động của anh em,…Thầy tâm sự” tôi đã qua nhiều mô hình giáo dục ,đến giờ tôi vẫn khẳng định rằng cái tinh thần gắn bó thương yêu,tôn trọng nhau  không ở đâu bằng môi trường Nông Lâm Súc,trong ngôi trường mà tôi có thời gian gắn bó dù không dài…”(thầy giảng dạy tại trường từ 1973 -1975 chức vụ đảm trách là Trưởng Phòng Giám Học)

Tiếp đó là như thông lệ một bữa ăn thân mật, trong bữa ăn được hưởng cái ngọt ngào của cây trái đồng bằng Nam bộ do thầy Quí đem đến và có lẽ độc đáo nhất là món khô người mẫu chân  dài   do vợ chồng thầy Phan Thanh Kiếm ôm từ Rạch giá lên,làm thầy Tho mê mẫn chôm  về Bảo Lộc làm của riêng. Rồi hệ thống âm thanh làm việc với nhac công đến từ nhà hàng Tâm Đắc,những giọng ca của tuổi 60 vẫn cứ ngọt nào trong các ca khúc của những năm 60-70: Ngậm ngùi,Mộng Dưới hoa,Diễm xưa,Buồn,Tôi đưa em sang sông….

Tàn tiệc tại nhà hàng Công Đoàn,đoàn được chủ nhà hàng Tâm Đắc mời về  cơ sở của mình tiếp tục một chầu Karaoke và nhậu nhẹ nữa.,người ca sĩ biẻu diễn nhiều nhất ,chân tình nhất đó là thầy Võ Xuân Tú,có lẽ hôm nay thầy cực vui vì gặp lại học trò Nông Lâm Súc của thầy,không nói thành lời những gì thể hiện của thầy chính là tâm tư mà thầy Quí đã nói khi khai mạc họp mặt.

Đến 20 giờ ,anh em giã từ dù chủ nhà hàng Tâm Đắc cố nằn nì giữ lại không muốn ai ra về….23 giờ thầy Tho về tới nhà, 05 giờ sáng 19-7 thầy Phước đã xông đất nhà mình…Thầy Kiếm  còn đang trên  lộ trình về Tà Đảnh  ….11g 30 thầy Cao Thanh Đông một mình một ngựa đang đổ đèo Sông Pha …

Âm hưởng của một lần họp mặt chắc sẽ còn đọng mãi trong mọi người,và chắc ai cũng mong gặp lại.

N.T.H ( tin từ Thầy Bùi Tho)

Lượt xem: 4423

© NongLamSucTayNinh.com 2011 - 2020. Thiết kế website tại MtStudio.vn

Thành lập ngày 20 tháng 02 năm 2011

Email: nonglamsuctayninh@gmail.com